Bạn có câu hỏi?

Hỏi bất cứ thứ gì bằng cách nhập vào ô tìm kiếm dưới đây!

3 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel

by in Thủ thuật Excel


Posted on 24/09/2022


Bạn đã từng quên tắt Caps Lock hoặc mải miết nhập một lượng văn bản khá lớn rồi nhận ra mình cần phải viết hoa hoặc ngược lại chưa? Lúc này chúng ta nên làm gì, xóa hết đi và viết lại tất cả hay sẽ tìm cách để tối ưu hơn? Đọc bài viết này sẽ giúp bạn tiết kiệm được một khoản thời gian và công sức với 3 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel dễ dàng và hiệu quả.

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel bằng các hàm trang tính
Có rất nhiều cách để chuyển chữ thường thành chữ hoa trong excel, chúng tôi sẽ giới thiệu 3 hàm đơn giản và dễ thực hiện nhất. Bạn chắc chắn sẽ thành công ngay từ lần thực hiện đầu tiên. Dưới đây là từng ví dụ chi tiết cách chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel và ngược lại. Bắt đầu thực hiện nhé

Chuyển chữ thường thành chữ hoa trong Excel bằng Hàm =UPPER()
Bước 1: Bạn chọn ô viết chữ, sau đó nhập =UPPER(ô bạn cần chuyển đổi) > Enter sẽ nhận được giá trị màu xanh

Bước 2: Đặt con trỏ vào góc dưới bên phải của màn hình cho tới khi xuất hiện dấu “+” -> Giữ và kéo xuống cho tới hết ô giá trị bạn cần thay đổi.

Kết quả tất cả đều được chuyển chữ thường thành chữ hoa rất đơn giản và dễ thực hiện.

Hàm =PROPER() viết hoa chữ cái đầu tiên trong chuỗi văn bản và chuyển đổi tất cả các chữ cái khác thành chữ thường
Bước 1: Tương tự như hàm =UPPER, với =PROPER bạn làm tương tự nhé.

Hàm =LOWER() chuyển đổi tất cả các chữ hoa trong chuỗi văn bản thành chữ thường
Bước 1: Nhập =LOWER(ô bạn cần chuyển đổi) > Enter

Bước 2: Nhấp trỏ vào góc dưới bên phải của màn hình cho tới khi xuất hiện dấu “+” > Giữ và kéo xuống cho tới hết ô giá trị bạn cần thay đổi.

Lời kết
Như vậy với bài viết trên đã giới thiệu tới bạn 3 cách chuyển chữ thường thành chữ hoa và ngược lại trong Excel rất đơn giản và cực kì hiệu quả. Excel là một phần mềm thuộc Microsoft Office được sử dụng rất phổ biến hiện nay, chúc bạn có thêm được nhiều thủ thuật hay để hỗ trợ cho công việc nhé.