Bạn có câu hỏi?

Hỏi bất cứ thứ gì bằng cách nhập vào ô tìm kiếm dưới đây!

Cách tìm kiếm dữ liệu trong Excel đơn giản nhất

by in Thủ thuật Excel


Posted on 04/10/2022


Hôm nay huongdanit.net chia sẻ với bạn một số mẹo tìm kiếm trong công cụ Excel. Hy vọng bài viết hữu ích giúp bạn áp dụng được trong công việc hàng ngày.

Sử dụng Filter

Bước 1: Bạn chọn vùng dữ liệu cần tìm kiếm. Sau đó trỏ chuột vào Tab Data chọn biểu tượng Filter

Bước 2: Lúc này sẽ có biểu tượng mũi tên của Filter, các bạn nhấn vào để tìm kiếm

Bước 3: Lúc này bên tay trái màn hình bạn sẽ thấy thanh cuộn Filter hiện ra. Bạn chỉ cần nhập dữ liệu bạn muốn tìm kiếm vào mục Search. Ví dụ, bạn cần tìm tên Dũng trong dữ liệu tên thì lúc đó sẽ hiện ra những người tên Dũng phía dưới. Sau đó bạn nhấn OK.

Sử dụng công cụ Find

Bước 1: Để tìm kiếm hàng loạt, trong Tab Home nhìn về phía tay phải, bạn sẽ thấy mục Find & Select

Bước 2: Sau khi bạn đã nhấp vào mục Find, ngay lúc đó hộp thoại Find and Replace hiện ra. Bạn nhấp vào tab Find rồi bạn nhập dữ liệu bạn muốn tìm kiếm vào ô Find what. Sau đó, bạn hãy nhấn Find All. Lúc này dữ liệu bạn muốn tìm kiếm sẽ hiện ra. Chỉ cần bạn nhấp chuột vào một kết quả thì sẽ dẫn bạn đến vị trí của dữ liệu đó.

Tìm kiếm ở nhiều Sheets Excel cùng lúc

Bước 1: Để tìm kiếm dữ liệu ở nhiều Sheets Excel cùng lúc. Bạn ấn tổ hợp phím Ctrl+F để mở công cụ Find. Sau đó bạn trỏ chuột vào mục Option > >.

Bước 2: Tại mục Within, bạn hãy chọn Workbook. Bạn hãy nhập dữ liệu cần tìm trong vào mục Find what. Sau đó bạn chọn Find All. Tất cả dữ liệu bạn cần tìm kiếm trong toàn bộ file Excel sẽ hiện ra. Chỉ cần bạn nhấp chuột vào một kết quả thì sẽ dẫn bạn đến vị trí của dữ liệu đó.

Tìm kiếm theo Format

Để tìm kiếm theo Format. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl+F. Sau đó mở hộp thoại Find & Replace chọn Option > > , tiếp tục nhấp vào tab Format > chọn Find Format.

Nếu bạn muốn tìm các ô khớp với định dạng của một ô khác trong bảng tính của bạn, hãy xóa bất kỳ tiêu chí nào trong hộp Find what, nhấp vào mũi tên bên cạnh Format, chọn Choose Format From Cell và nhấp vào ô có định dạng bạn mong muốn.

(Tiếp tục cập nhật…)