Bạn có câu hỏi?

Hỏi bất cứ thứ gì bằng cách nhập vào ô tìm kiếm dưới đây!

Một số thủ thuật hay với Word

by in Thủ thuật Word


Posted on 01/10/2022


Bạn là một chuyên gia về MS Word? Tuy nhiên tôi chắc rằng một số thủ thuật mà huongdanit.net chia sẻ dưới đây cũng có thể khiến bạn phải lưu tâm

Thay Đổi Cách Viết Hoa

Đánh dấu văn bản được đề cập. Trong tab Trang chủ, tìm nút Aa, sau đó chọn tùy chọn viết hoa bạn cần. (Hoặc, chọn văn bản của bạn và nhấn Shift + F3 để chuyển đổi trường hợp.)

Sentence case: Viết hoa đầu câu
lowercase: viết thường toàn bộ
UPPERCASE: VIẾT HOA TOÀN BỘ
Capitalize Each Word: Viết Hoa Từng Chữ
tOOGLE cASE: vIẾT tHƯỜNG cHỮ cÁI đẦU vÀ vIẾT hOA pHẦN cÒN lẠI

Thay Đổi Khoảng Cách Dòng

Nhấp vào bất kỳ đâu trong một đoạn văn. Ctrl + 2 sẽ tăng gấp đôi khoảng cách cho văn bản của bạn; Ctrl + 1 sẽ duy nhất khoảng trắng nó. Ctrl + 5 sẽ cung cấp cho bạn một dấu cách rưỡi. Bạn cũng có thể sử dụng các phím tắt này trên nhiều đoạn văn – chỉ cần đánh dấu chúng trước.

Di Chuyển Văn Bản Trong Tài Liệu

Chúng ta đều biết Ctrl + X = cắt và Ctrl + V = dán. Tuy nhiên có một cách để di chuyển văn bản: bạn có thể đánh dấu văn bản bạn muốn di chuyển, sau đó nhấn F2 (hoặc Fn+ F2 với một số dòng máy). Đặt con trỏ ở vị trí bạn muốn di chuyển văn bản và nhấn Enter.

Chuyển Đổi PDF Thành Tài Liệu Word Có Thể Chỉnh Sửa

Khi bạn mở PDF trong Word, nó sẽ tự động chuyển đổi biểu mẫu sang định dạng .docx, cho phép bạn nhập văn bản vào tài liệu.

Viết Ở Bất Kỳ Đâu Trong Trang Word Bằng Cách Click Đúp Chuột Vào Vị Trí

Nếu bạn muốn gõ văn bản trên một của trang, bạn không cần nhấn Enter và dấu cách nhiều lần để con trỏ ở vị trí bạn muốn nữa. Chỉ cần nhấp đúp vào bất kỳ phần nào của trang trống để di chuyển con trỏ của bạn đến đó và bắt đầu soạn thảo văn bản thôi.

Chèn Hyperlink (Siêu Liên Kết)

Đầu tiên hãy sao chép URL bạn cần. URL đó có thể là link trang web, hoặc link đến thư mục trong máy bạn. Chọn từ hoặc cụm từ bạn muốn thêm liên kết bằng cách bôi đen.

Cách 1: Nhấn Ctrl + K để hiển thị hộp thoại Insert Hyperlink

Cách 2: Click chuột phải tại từ hoặc cụm từ đã chọn

Cuối cùng, dán URL vào ô Address.

(Tiếp tục cập nhật…)